Những căn nhà cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Thảo luận trong 'Xây nhà nhân ái' bắt đầu bởi donduong, 13/3/16.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  72
  Money:
  1,811$
  dddddd.
  Có những gia đình đang phải sống trong những căn nhà lụp xụp, trống trước hở sau, mong manh giữa thời tiết và có thể đổ ập bất cứ lúc nào. Hãy cùng Hiểu về trái tim giúp đỡ họ xây lại mái ấm đàng hoàng, ấm áp.

  Y Pháo Byă khao khát một căn nhà để nuôi 4 em nhỏ

  Byă là anh trai lớn trong gia đình có 5 anh em. Gia đình em là người dân tộc Ê đê, tuổi thơ của Byă và mấy anh em đã trãi qua nhiều khổ cực. Cha bỏ đi biền biệt, mẹ em qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, bỏ lại 5 anh em Byă sống trong cảnh mồ côi, nương tựa lẫn nhau.

  y-phao-bya-2-new_master.

  Gia đình Byă là một trong nhiều hộ nghèo của buôn Mliă, 5 anh em sống trong căn nhà sàn đã dột nát. Mỗi khi mùa mưa về, có hôm có giông, gió giật, mưa đổ xuống như trút nước, 5 anh em chỉ biết túm tụm lại với nhau trong cái lạnh để chờ cơn mưa qua đi. Byă và các em luôn sống trong cảnh lo sợ, không biết căn nhà sẽ đổ sụp bất cứ khi nào những cơn giông bão lại ghé qua.

  Click vào link bên dưới để đóng góp giúp đỡ:
  https://hieuvetraitim.com/projects/y-phao-bya-khao-khat-mot-can-nha-de-nuoi-4-em-nho.12/

  Giúp gia đình anh Nam xây lại căn nhà đã dột nát

  Gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam (ấp Thạnh Nghĩa, xã Bảo Thạnh, Ba Tri, Bến Tre), là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  nguyen-hoang-nam-1_master.

  Căn nhà gia đình anh Nam đang ở được dựng lên từ những cây cột cừ tràm, tường và mái đều bằng lá, trống trước dột sau. Vào mùa mưa, đêm nào cũng vậy, vợ chồng anh và 4 đứa con kéo dồn nhau vào một góc nhà, nơi chưa bị mưa thấm mà ngủ. Những đêm trời giông gió, anh Nam gần như thức trắng vì lo cho căn nhà có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

  Click vào link bên dưới để đóng góp giúp đỡ:
  https://hieuvetraitim.com/projects/giup-gia-dinh-anh-nam-xay-lai-can-nha-da-dot-nat.2/

  Vợ chồng anh Phú mơ một căn nhà ấm áp

  Gia đình anh Đặng Trần Phú (ấp 4, xã Phong Nẫm, Giồng Trôm, Bến Tre) là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  dang-tran-phu-01_master.

  Năm 2012, anh Phú bị tai nạn giao thông, một phần sọ của anh bị hư, lấy ra cho đến nay chưa ráp lại được. Không có đất đai chăn nuôi, trồng trọt, bản thân anh không thể lao động vì thường xuyên bị nhức đầu và quên nhớ bất thường do ảnh hưởng từ lần bị tai nạn giao thông. Cuộc sống của 4 miệng ăn chỉ dựa vào công việc làm thuê của vợ anh.

  Năm 2015, sau một cơn giông bão, nhà anh Phú đã bị sập, được bà con láng giềng giúp đỡ, người thì cho cây, người thì cho lá để lợp lại căn nhà ở tạm cho đến nay.

  Click vào link bên dưới để đóng góp giúp đỡ:
  https://hieuvetraitim.com/projects/vo-chong-anh-phu-mo-mot-can-nha-am-ap.31/

  Căn nhà bà Thu đã xuống cấp trầm trọng

  Gia đình bà Lê Thị Thu cư ngụ tại Khóm Đông Bình A, Đông Thuận, Bình Minh, Vĩnh Long, là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  Bà Thu có 6 người con đã có gia đình sống riêng nhưng đều nghèo, đời sống bấp bênh, không ổn định. Hiện tại bà ở cùng người con gái út sinh năm 1989 trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

  le-thi-thu-1_master.

  Cách đây 5 năm, chồng qua đời, một mình bà Thu bươn chải làm lụm kiếm tiền để lo cho gia đình. Không có nghề nghiệp, công việc chính là chèo đò, thu nhập chỉ được 30.000 - 40.000đ/ngày nên cuộc sống rất vất vả.

  Click vào link bên dưới để đóng góp giúp đỡ:
  https://hieuvetraitim.com/projects/can-nha-ba-thu-da-xuong-cap-tram-trong.26/
   
  #1 donduong, 13/3/16
  Last edited: 19/3/16

Chia sẻ trang này