Nhà bà Thu đã xuống cấp trầm trọng

Thảo luận trong 'Xây nhà nhân ái' bắt đầu bởi donduong, 23/3/16.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  72
  Money:
  1,811$
  ba-thu-ccc.
  Gia đình bà Lê Thị Thu cư ngụ tại Khóm Đông Bình A, Đông Thuận, Bình Minh, Vĩnh Long, là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  Bà Thu có 6 người con đã có gia đình sống riêng nhưng đều nghèo, đời sống bấp bênh, không ổn định. Hiện tại bà ở cùng người con gái út sinh năm 1989 trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

  Cách đây 5 năm, chồng qua đời, một mình bà Thu bươn chải làm lụm kiếm tiền để lo cho gia đình. Không có nghề nghiệp, công việc chính là chèo đò, thu nhập chỉ được 30.000 - 40.000đ/ngày nên cuộc sống rất vất vả.

  Cái nghèo đeo bám đã đành, chị Thanh - cô con gái út trong lúc mang thai tháng thứ 7 không biết mình bị bệnh tim bẩm sinh, được bác sĩ chỉ định mỗ bắt con. Trong khoảng thời gian nằm viện điều trị, chồng chị lại bỏ ra đi mất biệt, bỏ lại hai mẹ con trong tình cảnh thập tử nhất sinh. Dù nghèo khó, bà Thu vẫn cố gắng làm lụm để lo cho con và cháu ngoại trong 2 năm nay.

  Ngày xưa gia đình bà Thu sống trên mảnh đất 48 m2 được cấp của Ban Trị Sự - Miếu Ông Quan Đế, vay 10.000.000đ mua vật tư xây tạm, gần 4 năm mới trả xong nợ. Căn nhà hơn 15 năm qua nay đã xuống cấp, vào những đêm mưa, bà Thu và con gái không thể ngủ, thức trắng vì dột.

  Hãy click vào banner bên dưới để đóng góp giúp đỡ bà Thu:

  dong-gop.
   
  Suri thích nội dung này.

Chia sẻ trang này