Hàng trăm nghệ sĩ hát ca khúc ‘Đạo làm con’

Thảo luận trong 'ÂM NHẠC' bắt đầu bởi hoahuongduong, 13/5/13.

 1. hoahuongduong

  hoahuongduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  20/9/12
  Bài viết:
  2,085
  Thích đã nhận:
  18
  Money:
  0$
  Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Đức Tiến, Chí Tài… cùng tham gia dự án âm nhạc cộng đồng của nhạc sĩ trẻ Quách Beem.

  Đạo làm con là một ca khúc nhạc Pop nhưng lại mang hơi hướng dân ca vùng Nam Trung Bộ rõ nét, được Quách Beem viết từ hai năm trước. Ca khúc có những ca từ và giai điệu mộc mạc, gần gũi nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn. Ở ca khúc này, thông điệp về chữ “hiếu” không chỉ gói gọn trong bổn phận và trách nhiệm của một người con đối với song thân mà ca khúc đã khái quát chữ “hiếu” lên thành “Đạo”.

  [​IMG]
  Nhạc sĩ Quách Beem hướng dẫn diễn viên Trịnh Kim Chi thu âm ca khúc.​

  Từ ý nghĩa đó, êkíp thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng gồm: nhạc sĩ Quách Beem, ca sĩ Minh Quân, Huỳnh Nhật Đông, Minh Tuấn, Triệu Phong muốn phổ biến ca khúc một cách sâu rộng, đặc biệt là lớp trẻ. Nhóm dự định mời 300 nghệ sĩ bao gồm ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng tham gia hòa giọng.

  Hiện tại, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 150 nghệ sĩ. Miền Nam có diễn viên Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Đức Tiến, Chí Tài, ca sĩ Lý Hải, Quang Việt, Bằng Cường, Akira Phan, Nam Cường, Phạm Thanh Thảo, Hàn Thái Tú, nhóm V.Music, Vũ Hà… Nghệ sĩ phía Bắc gồm: Ngọc Anh, Minh Quân, Tấn Minh, Ngọc Khuê, Thái Thùy Linh, MC Danh Tùng, Duy Khoa, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Phương Thanh, Nguyễn Đông Hùng, Huy Quyết, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Trần Trung Quân, siêu mẫu Hạ Vy, Mỹ Dung…

  [​IMG]
  Từ phải sang: ca sĩ Minh Tuấn, nhóm Mắt Ngọc và Triệu Phong
  cùng thu âm ca khúc.​

  “Cho đến nay chúng tôi đã đi được nửa chặng đường. Hiện tại vẫn rất cần sự nhiệt tình ủng hộ và góp mặt của đông đảo anh chị em nghệ sĩ Bắc - Trung - Nam để dự án âm nhạc thực sự là ca khúc chung của những người con đất Việt. Ca sĩ Minh Quân đã góp phần rất lớn trong việc tổ chức phòng thu và trực tiếp thu âm cho từng nghệ sĩ ở miền Bắc" - Quách Beem chia sẻ.

  Sau khi ca khúc hoàn thiện, êkíp sẽ phát hành rộng rãi trên cả nước. Toàn bộ số tiền thu được từ Đạo làm con được dành để giúp đỡ những người già tàn tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn… ở khắp ba miền.

  Theo VnExpress
   
  #1 hoahuongduong, 13/5/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này