Cùng giúp gia đình anh Trạch xây lại căn nhà tạm bợ

Thảo luận trong 'Xây nhà nhân ái' bắt đầu bởi donduong, 10/12/15.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  72
  Money:
  1,811$
  nguyen-van-trach-2.
  Gia đình anh Nguyễn Văn Trạch sống tại Tổ 1, Khóm 3, Cái Vồn, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long, là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  Năm 2003, sau khi lập gia đình, anh Trạch được cha mẹ cho một căn nhà nhỏ bằng gỗ. Vợ chồng anh và hai con đã gắn bó trong căn nhà ấy cho đến nay.

  Anh Trạch làm nghề thú y, đi chích dạo ở quanh khóm, trong xã và những nơi lân cận, thu nhập chỉ được 1.200.000 đồng/tháng. Vợ anh ngày trước đi làm mướn, nhưng ba năm gần đây do bệnh phổi và bệnh tim trở nặng nên chỉ ở nhà trông con. Cuộc sống khó khăn, chuyện cơm áo gạo tiền và học phí luôn luôn là nỗi ám ảnh đeo bám suốt cuộc sống của vợ chồng anh.

  nguyen-van-trach-3. nguyen-van-trach-1_master.
  Gia đình anh Trạch bên căn nhà tồi tàn

  Ăn không no, mặc không đủ ấm, cái nơi che nắng che mưa mười mấy năm nay nó cũng đã tàn theo năm tháng. Những cây cột gỗ và mái tôn thay nhau mục nát, anh Trạch phải dùng những sợi dây dù để cột lại phòng những lúc giông gió. Vật dụng trong nhà chỉ là những cái bàn, cái tủ được xin lại của những gia đình khác. Cứ vào mùa mưa là cả gia đình anh lại lo sợ, những đêm hôm trời mưa bảo, anh không ngủ yên giấc, thường thức suốt để trông con, vì không biết khi nào cơn gió lớn sẽ cuốn bay đi mất căn nhà.

  Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Long, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Nguyễn Văn Trạch. Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh là 30.000.000 đồng.

  Để giúp anh Trạch thực hiện ước mơ đó, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để gia định anh Trạch sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc. Hãy click vào banner bên dưới nhé:

  dong-gop.
   

Chia sẻ trang này