3.500 cuốn vở đến học sinh nghèo tại Quảng Nam

Thảo luận trong 'MẠNG XÃ HỘI' bắt đầu bởi hoahuongduong, 28/8/13.

 1. hoahuongduong

  hoahuongduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  20/9/12
  Bài viết:
  2,085
  Thích đã nhận:
  18
  Money:
  0$
  Ngày 27/8, báo Dân trí tại Đà Nẵng cùng các đơn vị tài trợ đã trao 3.500 cuốn vở đến các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhân dịp đầu năm học mới.

  Đây là hoạt động thuộc chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa” do báo Dân trí phát động.

  Theo đó, sáng 27/8, tại Trường Tiểu học Lê Độ (xã Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam), Chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh vùng sâu, vùng xa" của báo Dân trí đã tiến hành trao 2.000 cuốn vở do Công ty CP VT&DV Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa ủng hộ đến 200 em học sinh nghèo của trường.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Văn Hiền - PGĐ Cty CP VT&DV Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa
  trao vở ủng hộ các em HS trường TH Lê Độ qua Chương trình
  "Một triệu cuốn vở..." của Dân trí​

  [​IMG]
  2000 cuốn vở đã được trao đến tay các em học sinh khó khăn
  ở trường TH Lê Độ​

  Theo cô giáo Huỳnh Thị Thọ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường tiểu học Lê Độ nằm trên địa bàn xã vùng cát Cẩm Hà, là một trong những xã khó khăn nhất trên địa bàn TP Hội An. Trường có trên 460 em học sinh ở các khối; hầu hết là con em nhà nông, lao động phổ thông xã; trong đó, có khoảng 40% học sinh là con em hộ nghèo.

  Tuy là trường nghèo nhưng việc dạy và học của trường trong những năm qua vẫn được chú trọng đến chất lượng, hầu như không có em nào phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô đến từng gia đình động viên các em có nguy cơ bỏ học…

  [​IMG]
  Trường nằm trên địa bàn xã khó khăn, nhưng được sự quan tâm
  của các cấp và thầy cô giáo, hầu như chưa có em HS nào
  bỏ học giữa chừng vì nhà nghèo​
  [​IMG]
  Niềm vui của các em học sinh vừa nhận những cuốn vở mới tinh tươm
  trước thềm năm học mới từ chương trình​

  Nhận những cuốn vở mới tinh tươm trước thềm năm học mới, em Nguyễn Thị Như Quỳnh (học sinh lớp 5B) thay mặt các bạn trong trường phát biểu: “Trường Tiểu học Lê Độ của chúng em là một trường nghèo nằm ở một xã vùng cát của TP Hội An. Cuộc sống của chúng em tuy còn vất vả nhưng được sự quan tâm của thầy cô và các ban ngành, chúng em được đến trường chăm chỉ học tập và phấn đấu trở thành công dân có ích cho tổ quốc. Hôm nay, các cô chú đến thăm và tặng quà cho chúng em; đây là một nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho chúng em trong năm học này”.

  Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô giáo Huỳnh Thị Thọ - Phó Hiệu trưởng - gởi lời cảm ơn Báo Dân trí và đơn vị tài trợ đã đến trường trao vở tận tay cho các em.

  Cô Thọ chia sẻ: Do là trường nghèo nên được sự quan tâm của các cấp ngành và các mạnh thường quân cũng như các đơn vị, doanh nghiệp nên các em học sinh của trường cũng bớt phần nào khó khăn.

  Cùng ngày, tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), đại diện báo Dân trí đã trao 1.500 cuốn vở do Trung tâm Ngoại ngữ AMA và Ngân hàng SHB tài trợ đến 150 em học sinh của trường.

  [​IMG]

  [​IMG]
  1.500 cuốn vở do Ngân hàng SHB và Trung tâm ngoại ngữ AMA
  tại Đà Nẵng ủng hộ qua Chương trình "Một triệu cuốn vở..." của Dân trí
  được trao đến các em HS trường THCS Nguyễn Chí Thanh​

  Theo ông Nguyễn Thanh Sang, chuyên viên Phòng GD huyện Duy Xuyên, trường THCS Nguyễn Chí Thanh là một trong những trường nằm ở địa bàn sâu, xa nhất của huyện. Đời sống người dân địa phương còn nhiều khó khăn, nên các em nhỏ đến trường học trong điều kiện thiệt thòi hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa ở thị trấn trung tâm huyện, hay thành phố lân cận.

  Trao đổi với PV, ông Lê Năm, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường THCS Nguyễn Chí Thanh thuộc xã vùng núi của huyện Duy Xuyên. Trường có gần 280 em học sinh. Tất cả các em đều là con em nhà nông, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo ở địa bàn khá lớn. Tuy là con em nhà nghèo, nhưng các em học sinh ở đây rất ham học, nỗ lực đến trường để học tập”

  [​IMG]
  Dù con đường đến trường còn nhiều khó khăn...​

  [​IMG]
  ...nhưng các em HS xã vùng núi Duy Phú (Duy Xuyên, Quảng Nam)
  rất ham học và luôn nỗ lực vượt khó để đến trường học tập​

  Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các em học sinh cũng gởi lời cảm ơn các đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa của báo Dân trí. Hiệu trưởng Lê Năm phát biểu: Chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh nghèo vùng sâu, vùng sa” của báo Dân trí thật ý nghĩa. Hy vọng trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục phát động và nhân rộng chương trình nhân ái, nhân văn này để giúp đỡ ngày càng nhiều em học sinh nghèo, hỗ trợ các em vượt khó, thêm vững bước đến trường”.

  Theo Dân trí
   
  #1 hoahuongduong, 28/8/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này