Trung Hậu bệnh tim phức tạp, cần can thiệp phẫu thuật

Em Trung Hậu bị hẹp ống nối thất phải, không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất hở.

donduong

Ngày tạo: 14/9/22

Cập nhật: 21/3/23

 1. Em Nguyễn Tường Trung Hậu sinh ngày 05/09/2008, là con của anh Nguyễn Khánh Tường và chị Nguyễn Ngọc Điệp, hiện ngụ tại xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

  Bệnh của em Trung Hậu: Được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc mới 7 tháng tuổi, em Trung Hậu đã trải qua một thời gian dài điều trị rất tốn kém.

  Ban đầu điều trị bằng thuốc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nhưng do bệnh quá nặng nên chuyển sang Viện Tim TP.HCM. Năm 2015, em được phẫu thuật lần đầu. Tuy nhiên, sau mổ, Trung Hậu bị biến chứng hẹp mạch máu, cao áp phổi, phải uống thuốc đặc trị một thời gian dài.

  Năm 2017, sau 3 lần nong tim, Trung Hậu được đặt sten, bệnh tình có ổn hơn. Trong lần tái khám gần đây, các bác sĩ phát hiện ống động mạch phổi nhân tạo bị vôi hóa nặng gây hẹp nên nhập viện gấp để nong. Thế nhưng khi nong thì không được nên chụp mạch máu, chờ phẫu thuật thay ống động mạch phổi.

  a7d1d74fd051140f4d40.
  Chẩn đoán của bác sĩ: Em Trung Hậu bị hẹp ống nối thất phải động mạch phổi, không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất hở.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Trung Hậu là 171.298.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình rất khó khăn, không đất đai canh tác, kinh tế nhờ vào việc làm hồ bấp bênh của anh Tường và công việc may sửa quần áo khi có khi không của chị Điệp. Hai vợ chồng có 3 con, cả ba cháu đều đang tuổi ăn tuổi học, riêng cậu út Trung Hậu bệnh suốt nên làm bao nhiêu tiền cũng không đủ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 79.694.000 đồng và nhận được cam kết từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Trung Hậu phẫu thuật là 23.302.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Trung Hậu sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.