Tím tái và khó thở, em Khánh Huy phải phẫu thuật lần 2

Khánh Huy bị hoàn đổi đại động mạch, hẹp phổi, thông liên nhĩ thất.

donduong

Ngày tạo: 28/5/21

Cập nhật: 17/12/21

 1. Em Hà Khánh Huy sinh ngày 24/10/2010, là con của anh Hà Văn Sáu và chị Hà Thị Hoài Thư, hiện ngụ tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

  Bệnh của em Khánh Huy: Năm 2 tuổi, do bị sốt, ho nhiều nên gia đình đưa Khánh Huy đi khám và phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Em được phẫu thuật cấp cứu ngay thời điểm đó tại Bệnh viện Trung ương Huế. Suốt gần 8 năm qua, mặc dù sức khỏe khá ổn định nhưng em còi cọc, vận động mạnh là tím tái, khó thở nên không thể tham gia những hoạt động ngoại khóa hay vận động ở trường học.

  khanh-huy-4.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bác sĩ chẩn đoán Khánh Huy bị hoàn đổi đại động mạch, hẹp phổi, thông liên nhĩ thất với chỉ định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Khánh Huy là 213 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Hà Văn Sáu và chị Hoài Thư đều không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì lám nấy, không có việc thì về làm ruộng, trồng lúa trên mảnh ruộng chỉ 500 mét vuông. Con trai lớn là em Khánh Huy bệnh tim nên cứ phải đi viện suốt, đứa con nhỏ sinh năm 2018, bà nội thì già yếu nên hai vợ chồng phải thay phiên nhau đưa con đi khám bệnh, ở nhà chăm con, vì vậy mà thu nhập bị ảnh hưởng.

  khanh-huy-1.

  Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình đã giới thiệu hoàn cảnh của em Hà Khánh Huy đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 40%
  Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 20%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 10%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Khánh Huy thực hiện ca phẫu thuật là 31.900.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Khánh Huy sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.