Tim đập chậm bất thường, Ngân Khánh phải mổ lần 2

Hơn 16 tháng tuổi, em Ngân Khánh được phẫu thuật một lần.

donduong

Ngày tạo: 2/7/22

Cập nhật: 28/9/22

 1. Em Vũ Thị Ngân Khánh sinh ngày 29/12/2009, là con của anh Vũ Xuân Khoa và chị Võ Thị Trâm Anh, hiện ngụ tại phường 13 quận 6, TP.HCM.

  Bệnh của em Ngân Khánh: Ngay lúc còn là thai nhi mới 4 tháng tuổi trong bụng mẹ, Ngân Khánh đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Nên sau khi chào đời, hơn 16 tháng tuổi, em được phẫu thuật một lần. Từ đó đến nay, gia đình cho em đi thăm khám định kỳ và trong lần tái khám mới đây, các bác sĩ chỉ định cần cho Ngân Khánh mổ lần thứ 2 do bệnh vẫn còn phức tạp.

  Nhìn bên ngoài, ai cũng thấy Ngân Khánh phát triển bình thường như các bạn đồng trang lứa nhưng thật ra sức khỏe em rất kém. Nếu lúc trước, tim em đập nhanh bất thường thì thời giian gần đây, nó lại đập chậm dưới mức cho phép; tối ngủ em thở rất mệt; em không thể chạy nhảy hay tham gia các hoạt động nặng nên ở trường được miễn môn thể dục.

  Ngan-Khanh---Don-xin-ho-tro-6.
  Em Ngân Khánh cùng ba mẹ

  Chẩn đoán của bác sĩ: Em Ngân Khánh bị kênh nhĩ thất, hở van 2 lá, hở van 3 lá, cần phẫu thuật sửa chữa triệt để.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Ngân Khánh là 118.916.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Xuân Khoa - chị Trâm Anh đều là giáo viên dạy thể dục, lương căn bản của cả hai cộng lại được hơn 14 triệu đồng. Ngoài lương, hai vợ chồng không có nguồn thu nhập nào khác nên tạm đủ lo cho chi phí sinh hoạt của gia đình 5 miệng ăn, trong đó có ông bà nội già yếu và chi phí thuốc men cho em Ngân Khánh. Vì vậy, vợ chồng anh Xuân Khoa - chị Trâm Anh không thể tìm đâu ra số tiền lớn để cho con gái phẫu thuật lần thứ 2.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 44.283.200 đồng, và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Ngân Khánh phẫu thuật là 22.390.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Ngân Khánh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.