Sức khỏe vẫn rất kém, bé Hoàng Tiến cần sớm mổ lần thứ 3

Sức khỏe của bé Hoàng Tiến vẫn còn rất kém, trời nắng là môi và các đầu ngón tay, chân tím tái.

donduong

Ngày tạo: 23/5/23

Cập nhật: 21/10/23

 1. Bé Đậu Hoàng Tiến sinh ngày 25/01/2009 là con của anh Đậu Xuân Bình và chị Nguyễn Thị Nguyệt, ngụ tại Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Hoàng Tiến: Từ lúc 2 tháng tuổi, thấy con trai ho nhiều và khó thơ, gia đình đưa đi khám tại Bệnh viện Hồng Lĩnh thì được bác sĩ báo bé Hoàng Tiến mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Năm 2021, cháu đã xin được nguồn tài trợ phẫu thuật lần thứ nhất tại Bệnh viện Việt Đức. Do bệnh nặng, phức tạp nên tháng 08/2022, Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ cháu phẫu thuật lần 2 tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.

  Hiện tại, sức khỏe của bé Hoàng Tiến vẫn còn rất kém, trời nắng là môi và các đầu ngón tay, chân tím tái; vì rất dễ mệt nên cháu không thể tự đi bộ hay đi xe đạp đến trường.

  IMG_20220908_093217.
  Bé Hoàng Tiến đã từng được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật vào tháng 06/2022

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Hoàng Tiến bị tim một thất, bác sĩ khuyến cáo cần sớm cho cháu phẫu thuật lần thứ 3.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Hoàng Tiến là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình 5 thành viên, gồm vợ chồng anh Bình và ba con trai đang sống trong căn nhà mái ngói, nền xi măng tại Thôn Tấn Tiến, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngày trước cả hai vợ chồng anh Bình đều làm nông, nhưng sau khi anh Bình bị tai nạn lao động, không thể làm việc nên gia đình mất đi nguốn thu nhập. Hiện tại chỉ một mình chị Nguyệt là lao động chính với công việc phụ hồ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Hoàng Tiến phẫu thuật là 25 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Hoàng Tiến sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.