Phải kịp thời cứu bé Gia Bảo

Lúc còn là thai nhi 8 tháng tuổi, kết quả siêu âm phát hiện em bị Đảo gốc động mạch ở tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/4/16

Cập nhật: 10/1/24

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đặng Gia Bảo sinh ngày 01/04/2016 là con của chị Ngô Thị Thu Trang, ngụ tại Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.

  dang-gia-bao-2.
  Bà nội và bác của chị Trang - mẹ em Gia Bảo

  Gia đình Bảo có hoàn cảnh rất đáng quan tâm. Em không có cha, chị Trang - mẹ em là mẹ đơn thân, bản thân chị ngày xưa cũng là một trẻ mồ côi, cha mất sớm, mẹ bỏ đi để lại chị cho bà nội già yếu. Bà nội hàng ngày vừa chăm lo cho người con gái bị thiểu năng, vừa chăm lo cho chị Trang và một người em họ cũng mồ côi.

  dang-gia-bao-01.
  Gia đình em Gia Bảo là hộ cận nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc còn là thai nhi 8 tháng tuổi, kết quả siêu âm phát hiện em bị Đảo gốc động mạch ở tim. Khi chào đời em phải chuyển qua Bệnh viện Tim Hà Nội để điều trị.

  Mới chỉ mười mấy ngày tuổi nhưng Gia Bảo hàng ngày phải chịu đựng những cơn đau do căn bệnh tim bẩm sinh, nếu không được chữa trị kịp thời có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của Bảo.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Đảo gốc động mạch, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  dang-gia-bao-02.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 75 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Bảo được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Gia Bảo thực hiện ca phẫu thuật là 26.250.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  dang-gia-bao-03.
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình em Bảo gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Bảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.