Nhìn bé Hồng Mênh nằm thở nặng nhọc, ai cũng lo lắng

Hồng Mênh thường xuyên khó thở, nhìn bé nằm thở nặng nhọc, ai cũng lo lắng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/4/21

Cập nhật: 14/9/22

 1. Bé Lô Thị Hồng Mênh sinh ngày 01/10/2017, là con của anh Lô Văn Mùi và chị Vi Thị Tam, hiện ngụ tại xã Lục Dạ, huyện Côn Cuông, tỉnh Nghệ An.

  Vợ chồng anh Mùi - chị Tam đều là người dân tộc Thái, ít học, khả năng giao tiếp với bên ngoài rất kém do không rành tiếng Kinh, suốt ngày chỉ biết "bán lưng cho trời, bán mặt cho đất". Chính vì vậy, hai anh chị không hề mảy may biết con gái mình mắc bệnh tim bẩm sinh.

  2a130e751830ed6eb421.
  Bé Hồng Mênh rất dễ thương

  Ngay từ lúc bé, Hồng Mênh đã thường hay làm mệt, thờ khó khăn nhưng cha mẹ chẳng chú ý, quan tâm. Mãi đến cách đây chừng một tháng, do cháu bị sốt cao, nên gia đình cho ra bệnh viện huyện. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ Hồng Mênh bị bệnh tim bẩm sinh.

  Biết thì biết vậy chứ vợ chồng anh Mùi - chị Tam làm gì có tiền mà chữa bệnh cho con vì gia đình thuộc diện rất khó khăn tại địa phương. Số tiền 176 triệu đồng mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra dự kiến cho ca phẫu thuật là chi phí quá lớn, vượt ngoài sự tưởng tượng.

  Hiện tại, Hồng Mênh vẫn đến lớp mẫu giáo bình thường nhưng thường xuyên gặp triệu chứng khó thở, mỗi lần như thế, nhìn bé nằm thở nặng nhọc, ai cũng lo lắng.

  0d89b232a47751290866.
  Hồng Mênh thường xuyên khó thở, nhìn bé nằm thở nặng nhọc, ai cũng lo lắng

  Quỹ Hiểu về trái tim biết đến hoàn cảnh của Hồng Mênh thông qua sự giới thiệu của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hồng Mênh thực hiện ca phẫu thuật là 35.200.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Hồng Mênh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.