Nguyệt Quế cần phẫu thuật sớm

Hiện tại sức khỏe bé Nguyệt Quế ngày càng yếu, chậm tăng cân, tím tái nhiều.

VidoGroup

Ngày tạo: 15/1/19

Cập nhật: 12/4/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Nguyệt Quế sinh ngày 25/10/2018 là con của anh Nguyễn Thanh Tâm và chị Lê Thị Thanh Nguyệt ngụ tại xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

  nguyen-nguyet-que-2.
  Gia đình em Nguyễn Nguyệt Quế

  Nguyệt Quế và ba mẹ ở cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ, thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Tâm không có việc làm, ở nhà chăm con bệnh; chị Nguyệt là giáo viên, đang trong thời kì nghỉ thai sản, thu nhập hàng tháng chỉ vừa đủ chi phí sinh hoạt gia đình.

  nguyen-nguyet-que-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyệt Quế

  Hồ sợ bệnh án

  Nguyệt Quế được phát hiện tim có vấn đề khi vừa 20 ngày tuổi với triệu chứng da bị vàng nhiều. Sau khi tái khám nhiều lần tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé được xác định bị bệnh tim bẩm sinh.

  Hiện tại sức khỏe bé ngày càng yếu, chậm tăng cân, tím tái nhiều. Gia đình đưa bé đến Bệnh viện Tim Tâm Đức để theo dõi và điều trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Nguyệt Quế bị kênh nhĩ thất trung gian, thông liên thất lớn, tăng áp ĐMP nặng, cần phải phẫu thuật sớm.

  Vì không có điền kiện nên gia đình được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-nguyet-que-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nguyệt Quế được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo là 97.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nguyệt Quế thực hiện ca phẫu thuật là 24.250.000đ.

  nguyen-nguyet-que-03.
  Đơn xin giúp mổ tim của gia đình em Quế gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nguyệt Quế được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.