Nguyễn Văn Điệp

Những hôm trời mưa gió, vợ chồng anh Điệp trong lòng thấp thỏm chỉ lo nhà sập giữa những cơn lốc lớn.

Vietnam ESports

Ngày tạo: 16/4/14

Cập nhật: 16/12/15

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình anh Nguyễn Văn Điệp ở Tổ 9, Ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

  [​IMG]
  Ngôi nhà làm bằng lá của gia đình anh Điệp

  Nhà có 4 nhân khẩu, nằm ở xã vùng sâu, vùng xa của huyện, giao thông đi lại khó khăn, để đến được trạm y tế xã phải mất ít nhất 1 giờ đi ghe. Căn nhà nằm ở bờ kênh, làm bằng cây lá, hầu như đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Những hôm trời mưa gió, vợ chồng anh Điệp trong lòng thấp thỏm chỉ lo nhà sập giữa những cơn lốc lớn.

  [​IMG]

  Đất nền chỉ vỏn vẹn 28 m2 từ ba mẹ anh Điệp để lại, sau khi lấy vợ, anh dựng căn nhà này lên làm nơi che mưa nắng cho cả gia đình. Gia đình sống bằng nghề nông, có 2 công ruộng thu hoạch được mỗi năm 1 lần, chỉ vừa đủ ăn. Anh Điệp phải đi làm thuê kiếm thêm thu nhập, con trai lớn Nguyễn Chẳng Anh cũng phải bỏ học từ năm lớp 6 để đi làm thuê phụ giúp ba mẹ. Con gái nhỏ Nguyễn Châm Anh chỉ mới 2 tuổi, vợ anh Mai Thị Lệ Thi phải ở nhà chăm sóc, cũng như cơm nước cho hai người đàn ông đi làm.

  [​IMG]
  Gia đình anh Điệp thuộc hộ nghèo của địa phương

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Điệp là 30.000.000 đồng. Do hoàn cảnh khó khăn, sinh hoạt phí hằng ngày còn thiếu hụt nên việc sửa chữa chỉ là giấc mơ đối với anh Điệp. Anh Nguyễn Văn Điệp chỉ mong có một nơi chốn an toàn cho vợ con để anh yên tâm mà đi làm khi trời mưa gió.

  [​IMG]
  Đơn xin trợ giúp xây nhà của anh Điệp

  Thông qua hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Nguyễn Văn Điệp.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm tìm được nhà tài trợ để giúp đỡ xây dựng lại căn nhà cho gia đình anh Điệp sớm có nơi an cư giữa bộn bề khó khăn.