Ngọc Khánh phải phẫu thuật lần 2

Được chẩn đoán Thông liên thất, banding động mạch phổi, em cần tiếp tục phẫu thuật.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 2/5/19

Cập nhật: 18/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Ngọc Khánh sinh ngày 06/04/2017 là con của anh Lê Ngọc Thanh và chị Đinh Thị Sang, ngụ tại Hoằng Vinh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

  le-ngoc-khanh-2.
  Lê Ngọc Khánh và cha mẹ

  Vợ chồng anh Thanh thuê nhà trọ tạm trú tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cả hai đều làm công nhân, thu nhập chỉ tạm đủ sống.

  Hiện tại chị Sang đang tạm nghỉ việc để chăm lo cho Khánh, do đó mất đi một nguồn thu, lại thêm khoản chi thuốc men cho con nên đời sống trở nên khó khăn.

  le-ngoc-khanh-01.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khánh được địa phương xác nhận có hoàn cảnh khó khăn

  Hồ sơ bệnh án

  Khánh được phát hiện bệnh tim lúc 6 tháng tuổi do ho nhiều, sốt cao, thở khò khè. Nhập viện tại Bình Dương một thời gian, sau đó chuyển lên Nhi đồng 2, tại đây được chỉ định phẫu thuật lần đầu vào lúc tháng 12 năm 2017.

  Gần đây bệnh của Khánh lại tái phát, gây sốt cao và viêm phổi, vào viện khám, bác sĩ cho biết cần tiếp tục phẫu thuật thêm một lần nữa.

  le-ngoc-khanh-02.
  Kết quả siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Khánh

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, banding động mạch phổi. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Khánh được Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Khánh thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  le-ngoc-khanh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Khánh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.