Mới hai tháng tuổi nhưng bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho bé Hữu Long

Hiện bé Hữu Long mới hơn 2 tháng tuổi, cháu bị ho nhiều, thở khò khè và nhịp thở nặng.

donduong

Ngày tạo: 23/5/23

Cập nhật: 20/10/23

 1. Bé Nguyễn Hữu Long sinh ngày 15/03/2023, là con của anh Nguyễn Văn Đức và chị Nguyễn Thị Thơ, hiện ngụ tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Hữu Long: Bé Hữu Long được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi 22 tuần tuổi đang nằm trong bụng mẹ. Ngay sau khi chào đời, bác sĩ chuyển cháu từ Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh lên Bệnh viện Nhi Trung Ương, sau đó qua Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.

  Hiện bé Hữu Long mới hơn 2 tháng tuổi, cháu bị ho nhiều, thở khò khè và nhịp thở nặng.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Hoàng Yến bị Tứ chứng Fallot, do bệnh khá phức tạp nên bác sĩ cho biết cháu cần phẫu thuật ít nhất 2 lần mới có thể sửa chữa triệt để.

  photo_2023-05-23_18-04-07.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Hữu Long là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Cả hai vợ chồng đều làm ruộng, để có thêm thu nhập, anh Đức đi làm thêm bên ngoài, ai nhờ gì làm nấy. Từ khi sinh bé Hữu Long, chị Thơ không thể phụ chồng, chỉ ở nhà chăm 3 con đều còn nhỏ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Hữu Long phẫu thuật là 25 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Hữu Long sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  ----
  Thay đổi chi phí phẫu thuật của bé Hữu Long

  Đại diện Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội thông tin về trường hợp bé Nguyễn Hữu Long (2023, Hà Tĩnh) như sau:

  Bé Hữu Long đã được phẫu thuật ngày 24/07/2023 với chẩn đoán Fallot 4, còn ống động mạch. Sau khi phẫu thuật sửa toàn bộ và cắt ống động mạch, bé nằm viện gần 1 tháng nay.

  Dự kiến ban đầu chi phí phẫu thuật là khoảng 50 triệu (Sau trừ BHYT) nhưng khi vào ca phẫu thuật thực tế, bé có phẫu thuật cắt ống động mạch và sau phẫu thuật bé bị liệt cơ hoành, cần thêm lần phẫu thuật khâu nếp gấp cơ hoành nên chi phí bé phát sinh.

  Số tiền thực tế phải thanh toán cho ca phẫu thuật của bé là 71.284.092 đồng (sau BHYT), với cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50% và Quỹ Hiểu về trái tim 50%.

  Do vậy, chúng tôi phải tăng số tiền kêu gọi từ 25 triệu đồng lên 35.643.000 đồng.

  Vì vậy, Hiểu về trái tim xin mở lại hồ sơ, kêu gọi thêm cho bé Hữu Long số tiền 9.643.000 đồng.