Lưu Ngọc Hân bị suy tim cấp 3, hở van nhĩ thất nặng

Bệnh của Hân thuộc ca tim nặng, phức tạp cần được theo dõi định kỳ thường xuyên.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/9/19

Cập nhật: 25/3/23

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lưu Ngọc Hân sinh ngày 09/08/2017 là con của anh Lưu Có Em và chị Trương Kim Phường, ngụ tại Cái Đôi Vàm, Phú Tân, Cà Mau.

  luu-ngoc-han-3.
  Lưu Ngọc Hân và mẹ

  Gia đình có 5 thành viên, Ngọc Hân, chị gái và ba mẹ sống cùng ông nội trong căn nhà sàn nhỏ được xây cất trên mé sông, tại địa phương là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Mọi chi tiêu sinh hoạt đều phụ thuộc vào một lao động chính là anh Em, với mức lương công nhân trung bình hàng tháng khoảng trên dưới 6.000.000đ, chỉ tạm đủ lo các phí sinh hoạt và ngày ba bữa.

  luu-ngoc-han-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hân

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Hân được phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong lần đi tiêm phòng, do có biểu hiện thở gấp, nhịp tim đập nhanh.

  Sau đó gia đình đưa em đi kiểm tra, thăm khám nhiều lần tại các bệnh viện chuyên khoa, bác sĩ đều chẩn đoán bị tim bẩm sinh, đã được hỗ trợ phẫu thuật 1 lần lúc 4 tháng tuổi. Bệnh của Hân thuộc ca tim nặng, phức tạp cần được theo dõi định kỳ thường xuyên.

  luu-ngoc-han-2.
  Ngôi nhà của gia đình em Ngọc Hân

  Từ đó cho đến nay, em vẫn thường xuyên dùng thuốc để tránh những biến chứng nguy hiểm, hiện tại sức khỏe Hân không ổn định, sức đề kháng yếu, dễ bị ho và viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van nhĩ thất nặng, suy tim 3. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  luu-ngoc-han-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Hân được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 123.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Hân được thực hiện ca phẫu thuật là 24.600.000đ.

  luu-ngoc-han-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Hân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.