Khả Ngân hở van ba lá nặng

Bác sĩ khuyến cáo nên thu xếp cho em phẫu thuật ngay vì bệnh để càng lâu càng nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 7/6/18

Cập nhật: 20/7/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bạch Khả Ngân sinh ngày 07/01/2017, là con của anh Bạch Hồng Văn và chị Cao Thị Phương Thủy, ngụ tại Đại Hiểu, Buôn Hồ, Đắk Lắk.

  Bach-Kha-Ngan-2.
  Gia đình em Bạch Khả Ngân

  Gia đình Khả Ngân rất khó khăn với 4 thành viên đang ở nhờ nhà ông bà nội. Vì hai con còn nhỏ nên chị Thủy phải ở nhà, một mình anh Văn đi làm thợ hồ, thu nhập trung bình khoảng 4.000.000 đồng/tháng, vừa đủ để lo chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

  Bach-Kha-Ngan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ngân

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc một tuổi, trong một lần bị cảm nặng được đưa xuống Sài Gòn, khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ phát hiện em mắc căn bệnh tim bẩm sinh.

  Mặc dù hiện sức khỏe Khả Ngân có vẻ bình thường, chỉ hay bệnh vặt nhưng theo lời khuyên của bác sĩ, nếu kéo dài sẽ không tốt. Trong lần tái khám gần đây, bác sĩ khuyến cáo nên thu xếp cho em phẫu thuật ngay vì bệnh để càng lâu càng nguy hiểm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em thông liên thất, hở van ba lá nặng. Gia đình đã được tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Bach-Kha-Ngan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 85 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khả Ngân được Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đưa ra là 85.000.000đ.

  BHYT dự kiến thanh toán 25.000.000 đồng, sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trỡ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khả Ngân thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

  Bach-Kha-Ngan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Ngân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khả Ngân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Bé Ngân đã được hỗ trợ phẫu thuật