Hồng Hà khó thở, ngất xỉu trong lớp vì hở van 2 lá

Sức khỏe của Hồng Hà chuyển biến theo chiều hướng xấu, cần sớm nhập viện điều trị.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/2/21

Cập nhật: 28/9/22

 1. Em Đinh Thị Hồng Hà sinh ngày 08/12/2010 là con của anh Đinh Văn Xớp và chị Đinh Thị Hoa, ngụ tại An Hưng, An Lão, Bình Định.

  Cách đây mấy năm, anh Xớp bỏ nhà ra đi để lại chị Hoa một mình chăm sóc nuôi nấng hai chị em Hồng Hà, tại địa phương, gia cảnh thuộc diện hộ nghèo.

  Ngôi nhà 3 mẹ con đang sinh sống chỉ được dựng che tạm bằng những tấm tôn đã mục nát. Không đất canh tác, ba bữa cơm qua ngày của ba mẹ con chủ yếu trông chờ vào đồng lương làm thuê mướn như lột vỏ keo, làm vườn... của chị Hoa.

  photo_2021-02-02_16-51-15.
  Hai mẹ con chị Hoa và Hồng Hà

  Nhiều năm qua, sức khỏe của Hồng Hà vốn đã không tốt nay chuyển biến theo chiều hướng xấu. Em thường có biểu hiện khó thở và nhiều cơn ho dài, vài lần em ngất xỉu trong lớp.

  Mặc dù biết tình trạng sức khỏe của con nhưng do gia đình quá khó khăn nên chị Hoa không có điều kiện đưa Hồng Hà vào bệnh viện thăm khám, mỗi lần bệnh chỉ mua thuốc uống tạm. Hiện tại sau khi được khám sàng lọc tại địa phương, bác sĩ cho biết tim của Hồng Hà có dấu hiệu suy, cần sớm được điều trị phẫu thuật.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán Hồng Hà bị Hở van 2 lá, suy tim, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 103.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà Hồng Hà, Quỹ bảo trợ trẻ em Bình Định đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  photo_2021-02-02_16-51-13.
  Em Hồng Hà đang cần sự hỗ trợ để phẫu thuật

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 15%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hồng Hà thực hiện ca phẫu thuật là 20.600.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Hồng Hà sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.