Gia đình không có điều kiện cho Huyền mổ lần 2

Hội bảo trợ BNN Quảng Bình đã giới thiệu hoàn cảnh của Khánh Huyền với Quỹ Hiểu về trái tim

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 11/6/18

Cập nhật: 21/10/23

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Ngọc Khánh Huyền sinh ngày 01/10/2013, là con của anh Phạm Ngọc Thái và chị Đoàn Thị Oanh, ngụ tại Quang Hải, Ba Đồn, Quảng Bình

  pham-ngoc-khanh-huyen-2.
  Khánh Huyền cùng mẹ và anh trai

  Vợ chồng anh Thái đều làm nông nhưng đất canh tác chỉ có 400 mét vuông nên thu nhập phải tần tiện lắm mới đủ ăn. Thế nhưng từ khi phát hiện bé út Khánh Huyền bị bệnh tim, chị Oanh phải ở nhà trông con, anh Thái đi làm xe để kiếm thêm.

  pham-ngoc-khanh-huyen-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Huyền

  Hô sơ bệnh án

  Ngay từ lúc chào đời, Khánh Huyền đau ốm luôn và thể trạng rất yếu, đưa đi khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Suốt từ đó đến nay, chị Oanh bế con hết Bệnh viện Trung ương Huế rồi sang Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, ở đâu cũng khuyến cáo cần phẫu thuật.

  Mặc dù đã phẫu thuật một lần nhưng bệnh của Khánh Huyền vẫn cần thêm một lần lên bàn mổ triệt để. Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán Khánh Huyền bị thông liên nhĩ, cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ. Gia đình quá khó khăn nên đã tìm đến Hội bảo trợ BNN Quảng Bình và tổ chức này đã giới thiệu hoàn cảnh của Khánh Huyền với Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-ngoc-khanh-huyen-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khánh Huyền được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 156.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Tổ chức Nhân đạo Hoa Sen 10%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hỗ trợ 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh Huyền thực hiện ca phẫu thuật là 23.400.000đ.

  pham-ngoc-khanh-huyen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Huyền gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh Huyền được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.