Em Y Việng hở van 2 lá dẫn đến suy tim

Sức khỏe ngày càng kém, em hay bị làm mệt, mỗi khi hoạt động mạnh là ôm ngực thở dốc.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/4/21

Cập nhật: 18/2/22

 1. Em Y Việng sinh ngày 05/02/2014, là con của anh A Srứp và chị Y Tren, hiện ngụ tại thôn Rơ Wăk, xã Đak Năng, thành phố Kon Tum.

  Lúc bé, thấy Y Việng thường xuyên ốm đau, sốt ho liên tục, thở khó, gia đình cho em đi khám. Qua chẩn đoán, các bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh nhẹ, chỉ cho uống thuốc.

  90cead811240e01eb951.

  Tuy nhiên, một năm sau, tình trạng bệnh có dấu hiệu chuyển nặng, anh chị A Srứp vội vã đưa con gái vào TP.HCM, khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Được hẹn tái khám nhưng từ đó đến nay gia đình chưa đưa Y Việng trở lại thành phố do không có tiền.

  Cũng vì vậy mà sức khỏe của Y Việng ngày càng kém, em hay bị làm mệt, mỗi khi hoạt động mạnh là ôm ngực thở dốc. Mới đây, đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xuống địa phương khám sàng lọc, Y Việng được chẩn đoán hở van 2 lá dẫn đến suy tim, khuyên gia đình sớm cho em điều trị phẫu thuật.

  Như chia sẻ của anh A Srứp, chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra lên đến 108 triệu là con số ngoài khả năng của gia đình. Nhà chỉ có 7 sào đất trồng khai mì nên cả hai vợ chồng phải chia nhau vừa đi làm thuê làm mướn, vừa ở nhà trông hai con nhỏ.

  Thu nhập bình quân 160.000 đồng/ngày chỉ tạm đủ lo cho sinh hoạt, ăn uống của gia đình thôi. Ví thế, anh A Srứp phải đi vay mượn tiền của hàng xóm khi con trở bệnh. Người đàn ông người dân tộc Rơ Ngao nghẹn ngào: "Tiền vay mượn đến nay vẫn chưa trả được thì làm sao có được cả trăm triệu để chữa bệnh cho con đây!".

  IMG_20210409_0003-copy.
  IMG_20210409_0003.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum đã giới thiệu hoàn cảnh của em Y Việng đến với Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Y Việng thực hiện ca phẫu thuật là 21.600.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Y Việng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.