Em Xuân hay mệt, ngất xỉu trong lớp học vì bệnh tim nặng

Thời gian gần đây, sức khỏe của em sa sút hẳn, hay bị mệt, có lúc ngất xỉu trong lớp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/12/20

Cập nhật: 26/4/21

 1. Em Nguyễn Thị Xuân sinh ngày 29/11/2006 là con của anh Nguyễn Hàm Dương và chị Lê Thị Thu Hà, ngụ tại Quang Sơn, Đô Lương, Nghệ An.

  Xuân và em trai sinh năm 2012 đang sinh sống cùng ba mẹ trong căn nhà nhỏ xây cấp 4 tại xóm 6, là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo.

  Vợ chồng anh Dương - chị Hà làm nông, trồng lúa là chính, theo mùa vụ, do diện tích đất canh tác ít, thu nhập không được bao nhiêu nên phải đi làm thuê mướn thêm để có đủ tiền chăm lo cuộc sống.

  Nguyen-Thi-Xuan-h1.

  Từ nhỏ sức khỏe của em Xuân rất kém, hay ốm đau, sốt, cứ trời trở gió là bị ho nhưng uống thuốc vài ngày rồi khỏe. Xuân được phát hiện bệnh tim trong lần khám tầm soát theo chương trình sức khỏe học đường của địa phương.

  Thời gian gần đây, sức khỏe của em sa sút hẳn, hay bị mệt, có lúc ngất xỉu trong lớp, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, khuyến cáo cần thiết phải cho em sớm được nhập viện phẫu thuật.

  Với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 72.000.000đ, gia đình hoàn toàn bất lực. Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nguyễn Thị Xuân thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Xuân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Nguyen-Thi-Xuan-h2.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.