Em Trường hở van 3 lá nặng, cần sớm được phẫu thuật

Hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình không có khả năng để lo chữa bệnh cho em.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 25/12/20

Cập nhật: 26/4/21

 1. Em Nguyễn Công Trường sinh ngày 12/09/2012 là con của anh Nguyễn Công Quang và chị Nguyễn Thị Bích, ngụ tại Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An.

  Sau khi chào đời hơn 10 ngày, Công Trường có biểu hiện tím đậm ở môi và các đầu ngón tay kèm sốt cao, thở khó khăn, gia đình đưa vào trạm y tế, bác sĩ cho biết em bị viêm phế quản, khuyên đưa lên tuyến trên.

  Cong-Truong-h1.

  Tại bệnh viện huyện, Công Trường được chẩn đoán bị tim bẩm sinh, cùng lúc phổi viêm nặng nên phải nhập viện điều trị. Sau đó gia đình lại chuyển em lên Bệnh viện Nhi trung ương để được nong động mạch phổi.

  Từ đó đến nay Công Trường vẫn phải theo dõi tái khám định kỳ, uống thuốc chứ chưa phẫu thuật lần nào dù bệnh em khá nặng. Bởi hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không có khả năng để lo cho em.

  Vợ chồng anh Quang - chị Bích có với nhau ba con, Công Trường là con thứ, gia đình 5 thành viên đang sinh sống trong ngôi nhà nhỏ xây cấp bốn, thuộc diện hộ cận nghèo với nghề làm nông.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Hở van 3 lá nặng, hẹp phổi, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 118.000.000đ. Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã giới thiệu hoàn cảnh của Công Trường đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Công Trường thực hiện ca phẫu thuật là 23.600.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Công Trường sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Cong-Truong-h2.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.