Em Minh Thiện mang căn bệnh tim phức tạp suốt 14 năm qua

Em Minh Thiện bị van conduit động mạch phổi hẹp nặng, được khuyến cáo cần phẫu thuật để thay van.

donduong

Ngày tạo: 23/5/22

Cập nhật: 22/7/22

 1. Em Nguyễn Minh Thiên sinh ngày 23/09/2008, là con của anh Nguyễn Minh Tài và chị Nguyễn Thị Tuế, hiện ngụ tại xã Châu Sơn, quận Ba Vì, Hà Nội.

  Bệnh của em Minh Thiện: Khi mới 2 tháng tuổi, Minh Thiện đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình đã đưa em khám khắp nơi: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội...

  Tháng 8/2011, khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, em được nong và đặt stent, được chẩn đoán bị tim phức tạp; tháng 10/2011, em được phẫu thuật tại Bệnh viện Tâm Đức (TP.HCM). Đến năm 2015, em tiếp tục được phẫu thuật tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội; rồi tháng 10/2021, em được nong hẹp van, cũng tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.

  241b4db39ee95eb707f8.

  Sắp bước sang tuổi 14 là từng ấy năm em Minh Thiện bi căn bệnh tim đeo bám nên cứ uống thuốc, phẫu thuật, tái khám, rồi phẫu thuật. Hiện tại, tuy sức khỏe đã ổn hơn nhưng em vẫn dễ bị mệt, không thể tham gia các hoạt động như các bạn cùng lớp.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Em Minh Thiện bị van conduit động mạch phổi hẹp nặng, được khuyến cáo cần phẫu thuật để thay van.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Minh Thiện là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, anh Minh Tài phải gồng gánh cả gia đình 5 người bằng công việc làm thuê làm mướn do không có nghề nghiệp ổn định. Chị Tuế bị bệnh thoái hóa cột sống và bị mắt, bà nội già yếu, không còn sức lao động; em Minh Thiện bệnh từ nhò đến lớn, gia đình còn con trai nhỏ sinh năm 2021 đi học. Tằn tiện lắm cụng không thể lo đủ chi phí sinh hoạt, học phí và tiền thuốc men cho vợ cho con nên anh Minh Tài hoàn toàn bất lực trước tời giấy báo chi phí của bệnh viện.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 30 triệu đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Minh Thiện phẫu thuật là 36 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho em Minh Thiện sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.