Em Duy Thi bị bỏng rất nặng

Bác sĩ chẩn đoán Thi bị bỏng diện tích khoảng 35% vùng đầu, lưng, tứ chi cấp độ II - III.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 23/10/18

Cập nhật: 26/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Duy Thi sinh ngày 28/1/2001 là con của anh Nguyễn Duy Toàn và chị Lê Thị Thủy, thường trú tại thôn Hòa Thắng, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

  nguyen-duy-thi-2.
  Duy Thi đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM
  nguyen-duy-thi-3.

  Gia đình rất khó khăn, mẹ và Thi vào TP.HCM đi làm thuê kiếm sống, dành dụm gửi tiền về quê lo cho hai đứa em của Thi còn ở Gia Lai, đứa học lớp 9 đứa học lớp 4. Ba em ở quê cũng đi làm thuê, chăm vườn cho người ta để kiếm thêm thu nhập.

  Vào TP.HCM, mẹ em Thi đi bán nước chanh dạo trong chợ Bà Điểm (Hóc Môn), Thi thì làm thuê phụ cho chủ sạp trong chợ. Như thường ngày, sau khi dọn dẹp em sẽ đốt rác, kết thúc một ngày là về nhà. Hôm đó trời đã khuya mà do rác bị mưa ẩm nên khó cháy, Thi về nhà lấy xăng tưới vào rác cho cháy nhanh nhưng không ngờ lửa phựt mạnh, hoảng hốt, em giật tay làm xăng bắn ngược vào người, lửa bám lên cơ thể, làm em bị bỏng rất nặng.

  nguyen-duy-thi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Duy Thi

  Hồ sơ bệnh án

  Thi được đưa vào Khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện Trưng Vương cấp cứu và điều trị. Nguyên vùng da lưng em bị bỏng nghiêm trọng, đau nhức không thể nào chịu nổi.

  nguyen-duy-thi-02.
  Theo chẩn đoán, Duy Thi bị bỏng 35% cơ thể

  Hằng ngày các bác sĩ thay băng và rửa vết thương, cắt bỏ những mảnh thịt bị hoại tử. Những lần như vậy em đều ngất xỉu vì quá đau. Mấy ngày đầu hầu như em nằm sấp và tất cả các hoạt động vệ sinh cá nhân đều phải nhờ người nhà hỗ trợ.

  Các bác sĩ chẩn đoán Thi bị bỏng lửa xăng diện tích khoảng 35% vùng đầu, lưng, tứ chi cấp độ II - III.

  nguyen-duy-thi-03.
  Chi phí điều trị dự kiến trong vòng 15 ngày hơn 20 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Thi nhập viện điều trị từ ngày 1/10, đến nay đã hơn 20 ngày, gia đình không còn khả năng để trả viện phí cho em. Trong khi đó các bác sĩ dự kiến quá trình điều trị cho em lên đến 15 ngày nữa mới ổn, mức chi phí điều trị là 20.965.000đ.

  nguyen-duy-thi-04.
  Đơn xin hỗ trợ chi phí điều trị của gia đình Duy Thi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho em Thi để em sớm trở lại cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.
  Ngô Phương Thảo thích nội dung này.

Cập nhật gần đây

 1. Gia đình em Thi đã nhận tiền hỗ trợ