Đỗ Thanh Phong

Sau khi chụp MSCT, siêu âm tim, điện tim, bác sĩ chẩn đoán bé cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ, thắt các MAPCA.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/8/15

Cập nhật: 16/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Đỗ Thanh Phong sinh ngày 8/3/2014, là con của anh Đỗ Bá Trung và chị Đỗ Thị Diên, ngụ tại thôn Hoàng Nguyên, xã Thái Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  [​IMG]
  Bé Thanh Phong và mẹ trước ngôi nhà của gia đình

  Gia đình anh Trung hiện đang ở cùng cha mẹ. Anh Trung là lao động chính trong gia đình, làm thợ cơ khí trên Hà Nội, vì trình độ thấp nên thu nhập cũng thấp, trung bình 3 triệu đồng mỗi tháng.

  Vì bé Phong thường bị bệnh phải chăm sóc chế độ đặc biệt nên mẹ bé không thể đi làm được. Ông nội bé tuy tuổi đã cao vẫn xin làm thơ hồ, phụ vào tiền chợ hàng ngày. Do đó, mọi chi tiêu trong nhà đều trông chờ vào đồng lương của anh Trung, có tháng không đủ tiền phải đi vay mượn khắp nơi.

  [​IMG]
  Gia đình anh Trung là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Khi được 5 ngày tuổi, bé Phong đã được phát hiện bị tim bẩm sinh, hẹn 3 tháng sau khám lại. Rồi bệnh trở nặng hơn, bé được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả chẩn đoán bé bị teo van động mạch phổi, thông liên thất, bác sĩ kê đơn thuốc và hẹn khám định kỳ.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim của bé Thanh Phong

  Qua tìm hiểu, gia đình cho bé đến khám tại bệnh viện Tim Hà Nội. Tại đây, bé Phong được kết luận bị Apso tuýp III thể phức tạp. Do bé còn nhỏ, bác sĩ khuyên gia đình chăm sóc bé để đủ sức khỏe và cân nặng rồi phẫu thuật, hẹn khám định kỳ 3 tháng một lần.

  Lần khám gần đây nhất, ngày 16/6/2015, sau khi chụp MSCT, siêu âm tim, điện tim, bác sĩ chẩn đoán bé cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ, thắt các MAPCA.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí do bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật được bệnh viện Tim Hà Nội báo là 63.000.000 đồng.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Bệnh viện Tim Hà Nội 30%, số tiền cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 22.050.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Sau một thời gian dài điều trị bệnh cho con, số tiền này thật sự quá lớn với gia đình anh Trung. Anh đã làm đơn gửi các tổ chức xã hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim, mong giúp đỡ chi phí phẫu thuật cho bé Phong.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Thanh Phong gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim chân thành mong đợi những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức xã hội sẽ chung tay giúp bé Thanh Phong sớm có cơ hội được phẫu thuật, chia sẻ nỗi lo lắng của gia đình anh Trung.