Còn ống động mạch, bé Hưng Thịnh thở khó khăn

Bé Hưng Thịnh bị còn ống định mạch, cần phẫu thuật bít dù ống động mạch.

donduong

Ngày tạo: 14/9/22

Cập nhật: 29/12/22

 1. Bé Ngô Hưng Thịnh sinh ngày 23/01/2022, là con của anh Ngô Thanh Tân và chị Hoàng Thị Thạnh, hiện ngụ tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Hưng Thịnh: Lúc hơn một tháng tuổi, bé Hưng Thịnh bị viêm phổi nên phải hai lần nhập viện để điều trị tại bệnh viện xã, rồi bệnh viện tỉnh; và nhờ vậy, cháu được nghi ngờ tim có vấn đề. Đến tháng 05/2022, bé được đoàn bác sĩ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội về địa phương khám sàng lọc khẳng định mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Hiện tại, bé Hương Thịnh thường khò khè, thở khó khăn, tối ngủ luôn bị giật mình, nhịp thở nặng nhọc.

  f35155399b245f7a0635.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Hưng Thịnh bị còn ống định mạch, cần phẫu thuật bít dù ống động mạch.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Hưng Thịnh là 50 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Tân có 2 con đều rất nhỏ, cháu lớn sinh năm 2019, còn bé nhỏ là Hưng Thịnh, mới hơn 8 tháng tuổi. Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào đồng lương giáo viên mầm non của chị Thạnh vì anh Tân làm ruộng nhưng đất canh tác ít, lại gặp sự khắc nghiệt của thời tiết nên thu nhập rất thấp. Do vậy, hai vợ chồng đã phải đi vay mượn để chữa bệnh cho con trai.

  Để có thời gian chăm con, chị Thạnh phải xin nghỉ không lượng, còn anh Tân ai kêu gì làm nấy để có tiền lo cho gia đình đủ ngày ba bữa.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Hưng Thịnh phẫu thuật là 10 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Hưng Thịnh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.