Cần 18 triệu giúp em Ân mổ tim

Mỗi khi vận động mạnh, hay chạy nhảy, em thường mệt, mặt tái xanh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/4/16

Cập nhật: 10/8/16

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Ân ngày 26/08/2012 là con của anh Nguyễn Minh Trí và chị Sơn Thị Bé Hằng, ngụ tại xã Phương Thanh, huyện Càng Long, Trà Vinh.

  nguyen-minh-an-2.
  Gia đình em Nguyễn Minh Ân

  Vợ chồng anh Trí - chị Hằng đều là công nhân với tổng lương được 4.000.000đ/tháng. Số tiền tưởng rằng kha khá ấy lại quá ít so với thực tế trong gia đình vì còn phải nuôi một bà cố dì tàn tật, một bà cố mất sức lao động và một bà ngoại bị bệnh tâm thần cùng bé Minh Ân mắc bệnh tim bẩm sinh.

  nguyen-minh-an-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Minh Ân
  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc sinh ra, bé Minh Ân phát triển bình thường như những đứa trẻ cùng trang lứa. Tuy nhiên, mỗi khi vận động mạnh, hay chạy nhảy, em thường mệt, mặt tái xanh. Đầu năm học 2015-2016, gia đình cho bé đi khám sức khỏe ở Bệnh viện đa khoa Càng Long, được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh.

  Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, Tăng áp phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  nguyen-minh-an-02.
  Giấy báo chi phí mổ do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Ân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Ân thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  bnn-cv-2504.
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí mổ tim của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-minh-an-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình em Ân gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Ân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.