Bùi Đức Duy

Lúc 4 tháng tuổi Duy có triệu chứng tím tái, khó thở, bỏ bú, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/10/15

Cập nhật: 20/2/23

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bùi Đức Duy sinh ngày 15/02/2015 là con của chị Bùi Thị Thu Giáp, ngụ tại Tân Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An.

  [​IMG]
  Gia đình em Bùi Đức Duy

  Ba mẹ qua đời sớm, chị Giáp và các anh chị em đùm bọc lẫn nhau, gia cảnh khó khăn nên chị Giáp không được đến trường. Lớn lên, do nhẹ dạ, cả tin đã mang thai không có được sự thừa nhận của cha, từ đó bé Duy chào đời mà không biết cha mình là ai. Hàng ngày chị Giáp phụ gia đình trồng mía, thỉnh thoảng đi làm giúp việc để kiếm thêm thu nhập.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Duy

  Hồ sơ bệnh án

  Đức Duy ngay còn bé đã không có tình thương của cha, đã vậy sức khỏe em không tốt như những đứa trẻ khác. Lúc 4 tháng tuổi Duy có triệu chứng tím tái, khó thở, bỏ bú, nhập viện với tình trạng rất yếu, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Chị Giáp đã đi vay mượn 10.000.000đ để lo viện phí cho con. Nay bệnh tình của Duy trở nặng, cần được phẫu sớm.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện E khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, Tĩnh mạch phổi lạc chỗ bán phần, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ do bệnh viện E Hà Nội cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đức Duy được Bệnh viện E đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đức Duy thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ BTTE tỉnh Nhgệ An

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Đức Duy gửi các tổ chức xã hội

  Hiểu về trái tim và Công ty Haravan mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đức Duy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.