Bữa ăn dinh dưỡng cho 20 cụ già

Có cụ hàng ngày vẫn lao động để mưu sinh, có những cụ mang trong mình nhiều căn bệnh do tuổi già sức yếu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/9/15

Cập nhật: 17/2/17

Người già neo đơn

Hội Liên hiệp Phụ nữ P.4 Q.Phú Nhuận

 1. Thông tin chung

  Gần 10 năm qua Hội Liên Hiệp Phụ Nữ phường 4 quận Phú Nhuận đã đem lại ngày hội sinh hoạt ấm no cho những cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Tại ngôi nhà số 744A Nguyễn Kiệm, cứ vào ngày 20 dương lịch hàng tháng, các cụ già lại được chăm lo bữa ăn dinh dưỡng, được chia sẻ, động viên cùng nhau duy trì sức khỏe và vượt qua cuộc sống khó khăn. Những phần quà thiết thực từ những mạnh thường quân và các tổ chức mang lại thêm sức mạnh tình thương cho các cụ vốn hàng ngày sống trong cảnh cô đơn và vất vả.

  [​IMG]
  Các cụ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn

  Hiện tại Hội LHPN phường 4, quân Phú Nhuận đang chăm lo cho 20 cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

  Quá trình hoạt động

  Được thành lập từ năm 2005, chị Vũ Thị Chiêm - Chủ tịch Hội LHPN phường 4, cùng những thành viên khác đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, giúp đỡ cho nhiều trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Không ngại khó, ngại khổ, hàng ngày chị và các thành viên vẫn âm thầm kêu gọi những mạnh thường quân rộng mở tấm lòng và dang rộng vòng tay để cùng Hội góp sức chăm lo cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

  [​IMG]
  Bữa ăn có khi là nui, cháo, bánh canh cùng trái cây hay những ly sữa nóng ấm áp

  Khó khăn

  Mỗi cụ là mỗi hoàn cảnh khác nhau, có những cụ vẫn còn có con cháu nhưng vì cuộc sống quá khổ cực nên không thể chăm lo chu đáo cho các cụ. Có những cụ hàng ngày vẫn lao động để mưu sinh và có những cụ mang trong mình nhiều căn bệnh do tuổi già sức yếu.

  Cứ vào ngày 20 hàng tháng, chị chủ nhà số 744A Nguyễn Kiệm, một trong những mạnh thường quân cùng Hội tổ chức nấu Bữa ăn dinh dưỡng cho các cụ. Có khi là nui, cháo, bánh canh cùng trái cây hay những ly sữa nóng ấm áp. Sau khi ăn xong mỗi cụ đều có một phần quà.

  [​IMG]
  Ngoài bữa ăn, mỗi cụ còn được một phần quà đem về

  Chị Chủ tịch Hội tâm sự: "Để duy trì được đều đặn bữa ăn hàng tháng cho các cụ là một trong những vấn đề mà Hội cũng lo lắng. Nhìn các cụ rạng ngời với nụ cười vui vẻ ra về, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc".

  Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ các phần quà và thực phẩm bữa ăn dinh dưỡng cho những cụ già neo đơn, khó khăn tại phường 4, quận Phú Nhuận. Chi phí ước tính cho các phần quà và bữa ăn cho mỗi cụ bà là 250.000 đồng, dự kiến tổng chi phí của hoạt động là 5.000.000 đồng cho 20 cụ.

  [​IMG]

  Cộng đồng Hiểu về trái tim hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức yêu thương và cùng sẻ chia tình thương với các cụ bà đang có hoàn cảnh khó khăn.