Bị còn ống động mạch, bé Bảo Trâm thường xuyên khó thở

Bé được phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong lần khám sàng lọc tại địa phương

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/12/20

Cập nhật: 26/4/21

 1. Bé Lê Thị Bảo Trâm sinh ngày 03/04/2017 là con của anh Lê Tiến Bắc và chị Hồ Thị Bích, ngụ tại Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Vợ chồng anh Bắc - chị Bích có với nhau 3 con, em trai 2019, chị gái 2015 và Bảo Trâm, đang sinh sống cùng ông bà nội trong căn nhà cũ xây cấp 4, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cả nhà đều làm nông nhưng không có đất canh tác, chỉ làm thuê nên cuộc sống của ba chị em Bảo Trâm rất khó khăn, thiếu thốn mọi thứ.

  Bao-Tram-h1.

  Cũng như nhiều trẻ em khác, lúc nhỏ Bảo Trâm hay sốt ho, cảm mạo, uống thuốc rồi khỏe, chỉ được phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong lần khám sàng lọc tại địa phương cách đây hai tháng. Thời gian gần đây, bé thường xuyên có biểu hiện khó thở, vận động mạnh là thở dốc, gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám lại và được bác sĩ khuyên nên cho bé sớm nhập viện phẫu thuật.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 49.000.000đ. Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã giới thiệu hoàn cảnh của bé Bảo Trâm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 35%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Trâm thực hiện ca phẫu thuật là 12.250.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Bảo Trâm sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Bao-Tram-h2.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.