Bệnh tim phức tạp, bé Gia Phúc cần sớm được phẫu thuật

Bé Gia Phúc bị Tứ chứng Fallot, còn ống động mạch, hở van động mạch chủ.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 12/9/23

Cập nhật: 13/12/23

 1. Bé Nguyễn Gia Phúc sinh ngày 16/10/2022, là con của anh Nguyễn Quang Vinh và chị Trần Thị Yến Oanh, hiện ngụ tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

  Bệnh của bé: Ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, bé Gia Phúc đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh; và vừa chào đời, cháu đã được chuyển viện cấp cứu sang Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau một thời gian theo dõi, tái khám tại đây, do bệnh khá phức tạp nên các bác sĩ đề nghị gia đình cho cháu sang Viện tim TP.HCM.

  Hiện tại, mội và các đầu ngón tay của bé Gia Phúc ngày càng tím tái đậm; nhịp tim đập bất thường nên cháu thở rất nặng, hì hụt.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Gia Phúc bị Tứ chứng Fallot, còn ống động mạch, hở van động mạch chủ, TD hẹp dưới van động mạch chủ.

  Chi phí phẫu thuật: Viện tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Gia Phúc là 88.429.000 đồng.

  photo_2023-09-12_09-56-16-(2).

  Hoàn cảnh: Gia đình thuộc diện khó khăn tại địa phương, anh Quang Vinh làm ruộng, thu nhập không ổn định nhưng phải gồng gánh 5 miệng ăn, trong đó có người mẹ già yếu và hai con nhỏ, bé út Gia Phúc mắc bệnh tim bẩm sinh thường xuyên phải lên Sài Gòn tái khám. Từ ngày Gia Phúc chào đời, chị Yến Oanh không thể làm gì do phải vừa nội trợ vừa chăm các con.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 32.144.000 đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 55%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Gia Phúc phẫu thuật là 25.328.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Gia Phúc sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.