Bệnh tim Gia Huy phức tạp, bé cần phẫu thuật lần 3

Mặc dù Gia Huy đã được phẫu thuật 2 lần nhưng bệnh tim của bé nặng nên sức khỏe vẫn rất kém.

donduong

Ngày tạo: 30/11/21

Cập nhật: 16/4/22

 1. Bé Tạ Gia Huy sinh ngày 06/12/2014, là con của anh Tạ Văn Nam và chị Nguyễn Thị Mai, hiện ngụ tại xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  Bệnh của bé Gia Huy: Lúc bốn tháng tuổi, thấy Gia Huy khó thở, gia đình đưa bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám và được chẩn đoán cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Các bác sĩ nơi đây trả về vì cho rằng bệnh Gia Huy quá phức tạp.

  0bbb98bbe08b2bd5729a.

  Không thể ngồi nhìn bệnh tình của con trai ngày càng xấu, gia đình chạy đôn chạy đáo, sau đó tìm đến Trung tâm tim mạch thuộc Bệnh viện E Hà Nội.

  Mặc dù Gia Huy đã được phẫu thuật 2 lần vào năm 2015 và 2016 nhưng bệnh tim của bé nặng nên sức khỏe vẫn rất kém. Cháu hay tím tái, khó thở, chơi một chút là mệt, do phải đi viện thường xuyên nên cứ phải nghỉ học. Bác sĩ khuyến cáo gia đình cần cho Gia Huy phẫu thuật lần thứ 3.

  Bác sĩ chẩn đoán: Gia Huy bị bệnh tim phức tạp, miệng nối Glenn 2 bên thông, tim một thất, van 2 lá hở nhiều, thiểu sản thất trái, TP2ĐR.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Gia Huy là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia Huy là con đầu lòng, dưới còn một em trai sinh năm 2019, nhưng vì cháu bệnh nặng, thường xuyên phải nhập viện nên chị Mai không thể đi làm, chỉ ở nhà chăm các con và phụ việc đồng áng với ông bà nội. Gánh nặng do đó đổ lên vai anh Nam, với đồng lương công nhân hơn 4 triệu đồng/tháng, để có một số tiền lớn chữa bệnh cho cháu Gia Huy là điều rất khó khăn với gia đình.

  cdefa1e5d3d5188b41c4.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 40 triệu đồng, và Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ cam kết 40%:

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Gia Huy phẫu thuật là 30 triệu đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Gia Huy sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.