Bệnh tim em Chí Nguyên rất phức tạp, cần phẫu thuật lần 2

Bác sĩ khuyến cáo em Chí Nguyên cần phẫu thuật thêm một lần nữa mới mong bình phục.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/1/21

Cập nhật: 16/4/21

 1. Em Hồ Chí Nguyên sinh ngày 15/01/2004 là con của anh Hồ Văn Thanh Tuấn và chị Bùi Thị Bích, ngụ tại Tân Trung, Phú Tân, An Giang.

  Vợ chồng anh Tuấn - chị Bích có với nhau hai con là Chí Nguyên và em gái sinh năm 2012, đang sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ dựng tạm trên mé sông, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cả nhà đều làm nông nhưng không có đất ruộng canh tác nên chủ yếu là làm thuê cho lò sấy lúa nếp. Ngoài mùa vụ, anh Tuấn ra đi phụ hồ để kiếm thêm lo chi phí ăn học cho hai anh em Chí Nguyên.

  Chi-Nguyen-03.
  Em Chí Nguyên đã phẫu thuật tim một lần lúc nhỏ

  Chí Nguyên đã được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi còn bé, sức khỏe rất kém, thường ho sốt, thở khó. Năm 2008 bệnh của Nguyên phát nặng, phải nhập viện cấp cứu, rồi được phẫu thuật.

  Theo bác sĩ, bệnh tim của Chí Nguyên thuộc ca nặng, phức tạp. Hiện tại sức khỏe của em vẫn kém, cơ thể gầy yếu, mỗi khi vận động mạnh là bị khó thở, bác sĩ khuyến cáo cần phẫu thuật thêm một lần nữa mới mong bình phục.

  Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán em bị Hở van hai lá tái phát, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 125.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà em Chí Nguyên, Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  1803.
  Chi-Nguyen-04.
  Hoàn cảnh gia đình em Chí Nguyên rất khó khăn

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang 70%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Chí Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 18.750.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Chí Nguyên sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05