Bệnh tim của bé Như Quỳnh đang có biến chuyển xấu

Bác sĩ chẩn đoán Như Quỳnh bị Thông liên thất phần quanh màng, hẹp van động mạch phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/1/21

Cập nhật: 26/10/21

 1. Bé Võ Phạm Như Quỳnh sinh ngày 18/01/2018 là con của anh Võ Thành Tài và chị Phạm Thị Diễm Kiều, ngụ tại Phước Hậu, Long Hồ, Vĩnh Long.

  Lúc hơn 1 tháng tuổi Như Quỳnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, mất sức lực kèm triệu chứng khó thở tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Sau thăm khám bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh và tư vấn gia đình nên chuyển lên thăm khám trên Bệnh viện Nhi đồng 1.

  Do sức khỏe lúc đó quá kém chưa thể can thiệp phẫu thuật, thêm phần gia đình không có đủ khả năng tài chính để lo viện phí. Hiện tại, bệnh tình của Như Quỳnh đang có biến chuyển xấu, rất cần sớm được nhập viện điều trị để tránh biến chứng nguy hiểm.

  Nhu-Quynh-02.

  Bác sĩ chẩn đoán Như Quỳnh bị Thông liên thất phần quanh màng, hẹp van động mạch phổi, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 105.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà bé Như Quỳnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Vợ chồng anh Tài - chị Kiều có với nhau hai con, Như Quỳnh và chị gái Như Trâm sinh năm 2014, đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, tại địa phương thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cả hai vợ chồng anh chị đều là giáo viên, đồng lương căn bản thì ít mà chi phí sinh hoạt, thuốc thang cho hai con lại nhiều nên đời sống luôn lâm vào cảnh thập phần khó khăn.

  Nhu-Quynh-01.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 05%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Quỳnh thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Như Quỳnh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.