Bệnh em Thảo rất nặng, cần mọi người giúp đỡ

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, hở van nhĩ thất nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/11/19

Cập nhật: 22/9/23

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Thanh Thảo sinh ngày 28/03/2007 là con của chị Nguyễn Thị Thuận, ngụ tại Phú Thành, Trà Ôn, Vĩnh Long.

  nguyen-thi-thanh-thao-2.
  Gia đình em Nguyễn Thị Thanh Thảo

  Vợ chồng chị Thuận ly hôn, Thảo được ba nhận về nuôi, chưa được một tháng đã bỏ lại do em bị tật nguyền. Chị Thuận mang Thảo về, sống cùng bà ngoại trong căn nhà nhỏ được xây cất tạm.

  Gia đình bà ngoại thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đất đai, vườn tược, tài sản đều không có, để có tiền lo cho hai con, hàng ngày chị Thuận đi làm thuê mướn từ việc này đến việc khá.

  nguyen-thi-thanh-thao-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thanh Thảo

  Hồ sơ bệnh án

  Thanh Thảo chào đời không may đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và bệnh down, sức khỏe rất yếu. Nhiều lần nhập viện trong tình trạng cấp cứu nhưng chưa một lần được điều trị phẫu thuật do gia đình quá nghèo, không có khả năng lo cho em.

  Đã 12 tuổi nhưng hàng ngày Thảo cần được chăm sóc từ ăn, ngủ cho đến vệ sinh cá nhân, vì khả năng nhận thức kém. Em dễ bị mệt, thở khó khăn, thường xuyên viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất toàn phần, hở van nhĩ thất nặng. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-thanh-thao-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 125 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Thảo được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 125.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Thảo thực hiện ca phẫu thuật là 31.250.000đ.

  nguyen-thi-thanh-thao-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Thảo gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Thảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.