Bệnh em Như cần mổ sớm

Bệnh của Như đang dần chuyển nặng, rất cần được phẫu thuật sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/4/18

Cập nhật: 11/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Bùi Quỳnh Như sinh ngày 26/10/2017 là con của anh Nguyễn Văn Thoàn và chị Bùi Thị Ngọc Hà, ngụ tại Hòa An, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

  bui-nguyen-quynh-nhu-2.
  Gia đình em Quỳnh Như

  Quỳnh Như, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà xây dựng tạm, mái lợp tôn cũ, tường là những tấm ván xen kẻ những tấm bạt, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Gánh nặng của cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào anh Thoàn, nhưng không nghề nghiệp ổn định, chủ yếu làm thuê lao động chân tay nên thu nhập ngày có ngày không, đời sống thiếu trước hụt sau.

  Hồ sơ bệnh án

  Khi được 1 tháng tuổi Như bị bệnh nặng phải nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh. Từ đó cho đến nay sức khỏe của Như rất kém, chậm phát triển do mỗi lần bú hay bị ọc sữa, sốt và ho liên tục.

  Mặc dù được nhiều lần tái khám và uống thuốc nhưng bệnh của Như đang dần chuyển nặng và rất cần được điều trị phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp dưới van ĐMC. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  bui-nguyen-quynh-nhu-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quỳnh Như được Viện Tim đưa ra là 70.560.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quỳnh Như thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

  bui-nguyen-quynh-nhu-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Như gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quỳnh Như được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.