Bé Minh Trang vừa mắc bệnh tim vừa hở vòm họng

Bé Minh Trang bị Tứ chứng Fallot, được khuyến cáo cần cho cháu sớm phẫu thuật.

donduong

Ngày tạo: 6/5/23

Cập nhật: 15/7/23

 1. Bé Tạ Minh Trang sinh ngày 12/01/2023, là con của anh Tạ Đồng Thạo và chị Phạm Thị Hoa, hiện ngụ tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  Bệnh của bé Minh Trang: Lúc được nửa tháng tuổi, bé Minh Trang bị xổ mũi và thở khò khè, gia đình cho đi khám tại phòng khám tư gần nhà, bác sĩ phát hiện cháu bị hở vòm họng và nhịp tim đập bất thường. Sau khi đầy tháng, cháu được cho vào Bệnh viện Nhi Thái Bình, rồi chuyển lên Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội, được khẳng định mắc bệnh tim bẩm sinh.

  z4317303553000_1a5e7ca0749aa8c5f6f9e2a1ec421cfa.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Trang bị Tứ chứng Fallot, được khuyến cáo cần cho cháu sớm phẫu thuật để sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Trang là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Không có nghề nghiệp ổn định, anh Thạo là lao động tự do, ai kêu gì làm nấy; do cả hai con còn rất nhỏ nên chị Hoa không thể đi làm. Bé Minh Trang bị hở vòm họng, không thể bú sữa mẹ nên rất tốn kém khi phải nuôi bằng sữa ngoài. Do vậy, gia đình không có khả năng chữa bệnh cho con gái nhỏ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Trang phẫu thuật là 25 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Minh Trang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.