Bé Huyền My cần phẫu thuật để tránh suy tim

Bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội khuyến cáo cần cho cháu mổ sớm, nếu để lâu sẽ bị suy tim.

Bảo Hiểm FWD VN

Ngày tạo: 23/11/21

Cập nhật: 5/1/22

 1. Bé Nguyễn Huyền My sinh ngày 11/07/2021, là con của anh Nguyễn Mạnh Cường và chị Phạm Thị Hiền, ngụ tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

  Bệnh của bé Huyền My: Lúc 7 ngày tuổi, thấy da bé Huyền My bị vàng, nhịp thở nhanh và mạnh nên gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Nhi tỉnh hải Dương. Tại đây, bé được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, bác sĩ khuyên cần cố gắng chăm sóc, bồi dưỡng cháu đủ sức khỏe để chuyển lên tuyến trên thực hiện ca phẫu thuật.

  Hiện tại, Huyền My đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện E Hà Nội, được khuyến cáo cần cho cháu mổ sớm, nếu để lâu sẽ bị suy tim.

  5918b1375a5d9103c84c.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Huyền My bị thông liên thất - là một bệnh lý tim bẩm sinh, có sự hình thành 1 lỗ giữa hai buồng tâm thất.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Huyền My là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Cả hai vợ chồng đều là công nhân, nhưng từ lúc sinh bé Huyền My, sức khỏe chị Hiền rất kém, không có việc làm, con lại bệnh nặng nên gánh nặng gia đình đổ lên vai anh Cường, hằng ngày đi phụ hồ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc của anh Cường thất thường, thu nhập không ổn định nên để có một số tiền lớn chữa bệnh cho con gái là điều ngoài tầm tay.

  ded0a80343698837d178.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 40 triệu đồng, số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Huyền My phẫu thuật là 50 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người con gái của bé Huyền My sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.