Bé Hiền Trang bị lõm ngực, gần như thở bằng miệng

Vết lõm ngực của Hiền Trang ngày càng sâu khiến gia đình càng lo lắng.

donduong

Ngày tạo: 8/6/21

Cập nhật: 5/4/22

 1. Bé Nguyễn Thị Hiền Trang sinh ngày 21/08/2016, là con của anh Nguyễn Văn Tâm và chị Lâm Thị Nguyệt, hiện ngụ tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tình.

  Hiền Trang là con út của vợ chồng anh Tâm - chị Nguyệt, trên có một chị gái sinh năm 1998 (đã lấy chồng) và anh trai sinh năm 2001 đang đi bộ đội.

  f4c709764b56be08e747.

  Trong đơn gửi cho Quỹ Hiểu về trái tim, chị Nguyệt cho biết ngay từ bé, Hiền Trang đã được phát hiện bị lõm ngực, lúc ngủ thường bị khó thở. Nhất là vào mùa lạnh, em gần như thở bằng miệng, rất vất vả, rất thương. Gia đình đã nhiều lần đưa bé ra Hà Nội, vào Bệnh viện Nhi trung ương, lần nào cũng phải về vì bác sĩ cho rằng cháu còn quá nhỏ, sức khỏe không đảm bảo để phẫu thuật.

  Suốt từ đó đến nay, đã gần 5 năm, vết lõm ngực của Hiền Trang ngày càng sâu khiến gia đình càng lo lắng. Bé cứ sốt, ho và khó thở liên tục, ngày nào cũng vậy dù vẫn định kỳ tái khám theo lịch hẹn mỗi 6 tháng/lần.

  Trong chuyến xuống địa phương khám sáng lọc, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khuyến cáo gia đình cần sớm cho Hiền Trang nâng ngực nội soi 2 thân, vì nếu để lâu, vết lõm càng sâu sẽ gây nghẽn đường thở, nguy hiểm đến tính mạng của bé.

  Hoàn cảnh gia đình Hiền Trang hiện đang rất khó khăn, chị Nguyệt nội trợ và chăm con gái bệnh, chỉ mỗi mình anh Tâm là lao động chính, đi phụ hồ, làm mướn nhưng sức khỏe không tốt nên thu nhập chừng 2.500.000 đồng/tháng, vừa tạm ổn cho cuộc sống của 3 miệng ăn. Bởi vậy, anh chị không biết tìm đâu ra 54 triệu đồng chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật mà bệnh viện đưa ra.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh đã giới thiệu bé Nguyễn Thị Hiền Trang đến với Quỹ Hiểu về trái tim.

  9938c48f87af72f12bbe.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Hiền Trang thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Hiền Trang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.