Bác sĩ khuyến cáo bệnh bé Bảo Bảo cần sớm phẫu thuật

Bác sĩ phát hiện tim bé bị thông liên nhĩ, có một lỗ thủng nằm ở vị trí đặc biệt.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/3/21

Cập nhật: 26/10/21

 1. Bé Phạm Bảo Bảo sinh ngày 11/07/2018, là con của chị Phạm Thùy Uyên, ngụ tại phường 8, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

  Bảo Bảo là cậu bé kháu khỉnh, hiếu động, ai nhìn thấy cũng cưng. Thế nhưng bé đang mang trong người căn bệnh tim nguy hiểm.

  bao-bao-1.

  Mặc dù Bảo Bảo vẫn cười đùa, chạy giỡn trong lớp nhưng cô giáo thấy sức khỏe của bé kém hơn hẳn các bạn ở nhà trẻ nên báo lại với gia đình, cho cháu đi khám; và các bác sĩ Viện Tim TP.HCM đã phát hiện tim bé bị thông liên nhĩ, có một lỗ thủng nằm ở vị trí đặc biệt, không thể đóng dù nên khuyến cáo gia đình cho cháu sớm được phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến được đưa ra là 83.008.000 đồng. Đó là số tiền mà chị Uyên không biết tìm ở đâu để mổ tim cho con trai nhỏ. Trước đây, gia đình đã từng phải bán nhà, bán đất và vay mượn để chữa bệnh cho mẹ chị. Cha chị bây giờ cũng già yếu, lắm bệnh, uống thuốc như cơm bữa. Là mẹ đơn thân, công việc may gia công quần áo trẻ em chỉ đủ kiếm tiền cơm ba bữa cho cả gia đình.

  Hoàn cảnh của bé Bảo Bảo được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  bao-bao-5.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Bảo Anh thực hiện ca phẫu thuật là 24.902.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Bảo Bảo sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.