9 tháng tuổi, bé Minh Khôi cần phẫu thuật sớm

Do bệnh nặng nên Tuy nhiên Minh Khôi thường xuyên sốt, ho, nhịp thở khó khăn.
 1. Bé Hoàng Nguyễn Minh Khôi sinh ngày 02/06/2020, là con của anh Hoàng Thắng và chị Nguyễn Thị Lựu, ngụ tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

  Lúc 3 tháng tuổi, thấy bé Minh Khôi có triệu chứng xuất huyết dưới da nên cho cháu vào viện khám. Ngoài chẩn đoán bị xuất huyết tiểu cầu, các bác sĩ thấy bé thở nặng nhọc, nghi ngờ bệnh tim bẩm sinh, đề nghị gia đình cho khám chuyên sau.

  ea8619df09e5fbbba2f4.

  Sau nhiều lần ra vào Bệnh viện nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, bé Minh Khôi đều được xác định mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng do cháu nhẹ cân nên chưa cho phẫu thuật.

  Tuy nhiên thời gian gần đây, Minh Khôi thường xuyên sốt, ho, nhịp thở khó khăn và trong chuyến đi xuống địa phương khám sàng lọc, các bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức chẩn đoán bé bị Tứ chứng Fallot, với chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 126 triệu.

  Đó là số tiền ngoài tầm tay của gia đình. Anh Thắng không có nghề nghiệp ổn định, con bệnh nên chị Lựu phải ở nhà chăm con, cả gia đình phụ thuộc vào mảnh ruộng trồng lúa nhỏ cùng với hơn 1.600.000 đồng phụ cấp của nhà nước.

  Hoàn cảnh khó khăn của bé Minh Khôi được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  fb2292f286c874962dd9.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Minh Khôi thực hiện ca phẫu thuật là 25.200.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Minh Khôi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.