9 tháng tuổi, bé Hoàng Như mang căn bệnh tim phức tạp

Bé không động mạch phổi, thông liên thất và còn ống động mạch.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 12/5/21

Cập nhật: 22/9/23

 1. Bé Tô Hoàng Như sinh ngày 21/08/2020, là con của anh Tô Văn Đậm và chị Hoàng Thị Hồng Yến, hiện ngụ tại xã An Hòa, huyện An Lão, Bình Định.

  Anh Đậm - chị Hồng Yến là vợ chồng trẻ nhưng có đến 3 con, bé lớn mới 5 tuổi, còn bé Hoàng Như chưa thôi nôi. Từ ngày sinh thêm con thứ ba và cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, chị Hồng Yến phải ở nhà chăm con. Chỉ một mình anh Đậm là lao động chính nhưng lại không có nghề nghiệp ổn định, ai gọi gì làm nấy.

  3c9cb4f298e06dbe34f1.

  Hai bên ông bà nội, ngoại đều đã trên 70, sức khỏe yếu. Vì vậy, gia đình hoàn toàn bất lực khi bé Hoàng Như được bác sĩ khuyến cáo cần sớm được phẫu thuật.


  Trong đơn gửi về cho Quỹ Hiểu về trái tim, anh Đậm cho biết ngay sau khi chào đời, bé Hoàng Như đã có dấu hiệu tím tái, khó thở và suốt từ đó đến nay, gia đình liên tục đưa cháu vào bệnh viện địa phương mỗi khi bị sốt, ho.

  Trong chuyến xuống địa phương khám sàng lọc của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, các bác sĩ chẩn đoán bé bị bệnh tim phức tạp: không động mạch phổi, thông liên thất và còn ống động mạch, với chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật lên đến 149 triệu đồng.

  4151ceca3ed9cb8792c8.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Định đã giới thiệu hoàn cảnh của gia đình bé Hoàng Như đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Hoàng Như thực hiện ca phẫu thuật là 29.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Hoàng Như sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.